446 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline tư vấn miễn phí

post on 2020/09/04 by Admin

Cấu trúc đề thi TOEIC

Để đạt được điểm số cao trong bài thi TOEIC, điều quan trọng đầu tiên cần làm là nắm rõ cấu trúc đề thi TOEIC.

Giới thiệu về TOEIC

TOEIC (Test of English for International Communication) là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc. Đa số các công ty có yếu tố nước ngoài hoặc một số ngành nghề đặc thù đòi hỏi giao tiếp tiếng Anh như tiếp viên hàng không, lễ tân tại các khách sạn lớn đều yêu cầu một mức điểm TOEIC nhất định. Nắm bắt được nhu cầu nhân lực có khả năng giao tiếp tiếng Anh, nhiều trường đại học cũng đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy và thi cử.

Þ TOEIC mở ra cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn hơn so với cùng chức vụ ở các công ty Việt Nam.

Cấu trúc đề thi TOEIC

Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC, việc đầu tiên cần làm là nắm rõ cấu trúc đề thi để có chiến lược học ôn phù hợp, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đạt hiệu quả cao nhất. Vậy một bài thi TOEIC tiêu chuẩn sẽ kiểm tra những kỹ năng nào? Mỗi kỹ năng được chia làm bao nhiêu phần và thời gian làm bài trong bao lâu? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho tất cả các câu hỏi trên.

Hiện nay ở Việt Nam vẫn đang áp dụng bài thi TOEIC re-designed (đã được đưa vào sử dụng chính thức từ 1/7/2009). Một bài thi TOEIC gồm 2 phần: Listening và Reading với tổng số câu hỏi là 200 câu chia đều cho cả 2 kỹ năng. Thí sinh có 120’ để hoàn thành 200 câu hỏi này.

Phần Listening (100 câu)

Kỹ năng nghe sẽ được đánh giá thông qua phần thi này. Các câu hỏi được đưa ra dưới hình thức trắc nghiệm 4 đáp án A, B, C, D. Nội dung câu hỏi có thể là các câu miêu tả, câu hỏi, một đoạn đối thoại hoặc các tin tức ngắn bằng tiếng Anh. Đoạn nghe không được phát lại nên cần tập trung cao độ để không bỏ lỡ các thông tin của câu hỏi.

Phần

Số câu hỏi

1

Hình ảnh (Photographs)

10

Mỗi bức ảnh sẽ có 4 câu miêu tả, bạn phải chọn đúng câu miêu tả chính xác nhất với bức ảnh được đưa ra.

2

Hỏi và trả lời (Questions and Responses)

30

Bạn được nghe một câu hỏi và có 3 phương án trả lời. Cả câu hỏi và câu trả lời đều không hiển thị nên bạn cần nghe thật tập trung để chọn được đáp án đúng.

3

Hội thoại (Short Conversations)

30

Bạn sẽ nghe 10 đoạn hội thoại, tương ứng với mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi và 4 phương án trả lời cho mỗi câu. Mỗi câu hỏi chỉ có một đáp án đúng.

4

Đoạn thông tin (Short Talks)

30

Tương tư như phần trên, có 10 đoạn thông tin ngắn, được nói 1 lần, mỗi đoạn có 3 câu hỏi liên quan. Bạn chọn đáp án đúng nhất trong số 4 đáp án được đưa ra.

Giọng Anh Mỹ là giọng xuất hiện phổ biến trong bài thi nghe TOEIC, nhưng vẫn có các câu hỏi được đưa ra bằng giọng Anh – Anh, Anh – Úc hoặc Anh – Canada. Thí sinh có 45’ để hoàn thành 100 câu Listening trong cấu trúc đề thi Toeic này

Phần Reading (chiến 100 câu trong cấu trúc đề thi Toeic)

Ngay sau khi làm xong phần Listening, thí sinh sẽ làm tiếp phần Reading. Để làm tốt phần đọc hiểu, bạn cần có nền tảng ngữ pháp tốt, vốn từ vựng khá và khả năng đọc liên tục 100 câu hỏi trong 75 phút.

Phần

Số câu hỏi

1

Hoàn thành câu (Incomplete Sentences)

40

Chọn từ đáp án đúng nhất trong số các đáp án A, B, C, D để hoàn thiện câu đã cho.

2

Hoàn thành đoạn văn (Incomplete Text)

12

Phần này gồm 4 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn có 3 chỗ trống. Yêu cầu của đề bài là chọn đáp án đúng nhất trong 4 đáp án được cho để hoàn thành đoạn.

3

Đọc hiểu (Reading Comprehension)

48

Gồm hai phần là bài đọc đơn và bài đọc kép. Sau khi đọc hiểu, thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi bằng cách chọn phương án đúng nhất trong 4 đáp án được đưa ra.

Số lượng câu hỏi và việc thi liên tục trong 2 giờ liền có thể khiến nhiều bạn cảm thấy choáng ngợp, đặc biệt là các bạn có nền tảng tiếng Anh chưa vững hoặc lần đầu tiếp cận với dạng câu hỏi của TOEIC. Nhưng bài thi TOEIC không yêu cầu quá cao về vốn từ vựng học thuật như TOEFL ibt hay IELTS nên chỉ cần có chiến lược học tập đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể đạt mức điểm TOEIC như kỳ vọng.

Lời kết

Hy vọng bài viết này đã có ích cho các bạn đang tìm hiểu và có ý định học ôn TOEIC. Chúc các bạn ôn thi tốt và đạt được mức điểm như mong muốn.

Tham khảo thêm cách luyện thi TOEIC hiệu quả được chính các giảng viên có nhiều năm giảng dạy tại ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại Thương chia sẻ